Đối với những người mới bắt đầu tạo blog hoặc trang web, các thuật ngữ backlinks là gì có thể vẫn còn ít quen thuộc. Điều gì phân biệt backlinks với các loại liên kết khác? Tại sao thuật ngữ backlink thường xuất hiện trong các cuộc thảo luận về SEO (Search Engine Optimization)? Tại sao bạn phải hiểu về backlinks và áp dụng chúng trên trang web hoặc blog của bạn? Làm thế nào để bạn có được các liên kết ngược chất lượng? Mọi thứ sẽ được thảo luận trong bài viết này, bắt đầu từ backlink là gì.

BACKLINK LÀ GÌ?


Backlink là một liên kết được đặt trên blog / website dẫn đến trang blog / website của bạn. Hoạt động xây dựng backlink còn được gọi là xây dựng liên kết. Ngoài ra còn có các điều khoản liên kết bên ngoài và liên kết trong nước. Vì vậy, có người cho backlink và người nhận backlink. Bạn là người cung cấp các liên kết ngược khi bạn đặt liên kết trang web hoặc blog của người khác trên trang web của bạn. Người nhận backlink là các trang web nhận được liên kết từ các nhà cung cấp backlink.

Đủ đơn giản, phải không? Mặc dù trông có vẻ đơn giản nhưng các liên kết ngược cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của trang web hoặc blog của bạn.

TẠI SAO BACKLINK LẠI QUAN TRỌNG?


Sau khi hiểu backlink là gì, đã đến lúc tìm hiểu tại sao backlink lại quan trọng. Những lợi ích có thể thu được từ các liên kết ngược là gì và tại sao bạn cũng nên sử dụng chúng.

Dưới đây là một số lý do tại sao liên kết ngược lại quan trọng:

- Google Tìm trang web của bạn thông qua các liên kết ngược
Lời giải thích dễ dàng nhất đằng sau câu hỏi "Tại sao các liên kết ngược lại quan trọng?" Đây là cách Google tìm các trang mới để hiển thị trong kết quả tìm kiếm của mình. Công cụ tìm kiếm của Google sẽ luôn thu thập thông tin để tìm các trang có liên quan nhất đến các từ khóa nhất định.

Giống như khi con người sử dụng bản đồ để tìm các vị trí mới, công cụ tìm kiếm của Google sử dụng các liên kết ngược để tìm các trang mới, thu thập thông tin trên các trang đó và sau đó đưa chúng vào chỉ mục của Google.

Nghĩ về điều này. Bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi tìm các địa điểm mới được kết nối với các địa điểm khác phải không? Các vị trí xa không kết nối với các vị trí khác sẽ khó tìm hơn. Tương tự như vậy với các trang web. Các trang web không nhận được backlink từ các trang web khác sẽ rất khó tìm thấy bởi Google.

Bạn càng nhận được nhiều liên kết ngược, Google càng dễ dàng tìm thấy các trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng phải xem xét chất lượng của các backlink. Bạn không thể bất cẩn trong việc tìm kiếm các liên kết ngược. Bởi vì các liên kết ngược chất lượng thực sự có thể gây bất lợi cho trang web của bạn.

- Liên kết ngược hữu ích để duy trì danh tiếng trên Google
Khi mọi người tìm kiếm một từ khóa trên Google, Google sẽ cố gắng cung cấp kết quả tìm kiếm tốt nhất cho người tìm kiếm. Tất nhiên, Google sẽ chuyển hướng tìm kiếm đến các trang web phổ biến. Làm thế nào để Google đánh giá một trang web phổ biến hay không? Vâng, phải rồi. Google sử dụng các liên kết ngược như một chỉ báo về mức độ phổ biến của một trang web. Càng có nhiều backlink chất lượng trỏ đến trang web của bạn, thì uy tín của trang web của bạn sẽ được Google đánh giá tốt hơn.

- Các liên kết ngược có liên quan Tăng độ tin cậy của trang web
Trước đây, tôi đã giải thích trước đó rằng liên kết ngược là một chỉ số quan trọng trong việc xác định mức độ phổ biến của một trang web trên Google. Tuy nhiên, Google không chỉ coi trọng các backlink về mặt số lượng. Google cũng đánh giá các liên kết ngược trên trang web của bạn dựa trên mức độ liên quan của chúng.

Các liên kết ngược có liên quan có nghĩa là gì? Các liên kết ngược có liên quan là các liên kết ngược thu được từ các trang web hoặc blog từ các ngách có liên quan. Ví dụ, một công ty điện thoại thông minh được cho là có các liên kết ngược phù hợp khi họ nhận được các liên kết ngược từ các trang web hoặc blog có thị trường thích hợp là công nghệ. Bằng cách đó, công ty điện thoại thông minh có thể được coi là đáng tin cậy của Google.

Điều gì sẽ xảy ra khi công ty điện thoại thông minh nhận được một backlink từ một trang web hoặc trang web làm đẹp, thời trang hoặc thậm chí là nội thất? Tất nhiên Google sẽ đặt câu hỏi về độ tin cậy của trang web của công ty điện thoại thông minh, liệu công ty có đủ độ tin cậy đối với ngành công nghiệp điện thoại thông minh và công nghệ hay không?

- Liên kết ngược Mang lại lưu lượng truy cập vào trang web
Ở các điểm trước đã giải thích rằng liên kết ngược có thể giúp Google dễ dàng tìm thấy các trang web hơn để chúng có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Bạn nhận được càng nhiều backlink chất lượng thì Google càng đánh giá tốt hơn về trang web của bạn. Sau đó, các trang web của bạn có thể có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Ngoài lưu lượng truy cập mà bạn nhận được từ kết quả tìm kiếm của Google, các liên kết ngược cũng mang lại lưu lượng truy cập từ các liên kết được trồng trên trang web của nhà cung cấp liên kết ngược. Đặc biệt nếu trang web của backlinker đã có danh tiếng tốt trên Google và nhận được nhiều lưu lượng truy cập. Lưu lượng truy cập thu được từ trang web của nhà cung cấp backlink cũng sẽ dẫn đến trang web của bạn.

CHIẾN LƯỢC ĐỂ CÓ BACKLINKS CHẤT LƯỢNG


Các liên kết ngược chất lượng không dễ dàng có được. Chiến lược xây dựng các liên kết ngược chất lượng bao gồm việc bắt đầu bằng việc tạo ra nội dung hoàn chỉnh, độc đáo và có tính giải quyết. Đây là cách để có được các liên kết ngược chất lượng trên trang web của bạn.

- Xây dựng uy tín
Để có thể có được những backlink chất lượng, trước tiên bạn phải xây dựng uy tín cho trang web hoặc blog của mình. Như tôi đã đề cập trong phần Chất lượng liên kết ngoài, thông thường các trang web hoặc blog có liên kết ngược chất lượng chỉ sẵn sàng cung cấp liên kết ngược chất lượng cho web