Nếu bạn muốn học cách kiếm tiền từ việc viết blog, bạn cần bỏ qua những lời khuyên về cũ trước đây mà bạn đã đọc.

Các blogger “chuyên gia” có xu hướng đưa ra cho bạn những lời khuyên chung chung như viết về niềm đam mê của bạn, kiên định, hình thành thói quen viết tốt và tạo nội dung tuyệt vời.

Sau đó, một vài năm kể từ bây giờ, cuối cùng bạn sẽ có đủ lưu lượng truy cập trang web để kiếm tiền từ blog của mình với các chương trình liên kết, Google AdSense, các khóa học trực tuyến, podcasting hoặc bán các sản phẩm kỹ thuật số.

Sự thật khó là, bạn không cần phải mất nhiều năm - chỉ có rất nhiều lời khuyên tồi tệ trên mạng.

Để kiếm tiền đổi đời từ blog của bạn nhanh nhất có thể, bạn cần bắt đầu suy nghĩ như một CEO và phát triển các hệ thống để mở rộng quy mô blog của bạn như một công ty khởi nghiệp chứ không phải một sở thích.

Bạn đã bán giấc mơ về thu nhập thụ động và khả năng kiếm tiền trực tuyến trong khi ngủ, tất cả trong khi 95% người viết blog vẫn thất bại. Tuy nhiên, những “chuyên gia” đã bắt đầu hơn 10 năm trước đây là những người duy nhất kiếm được nhiều tiền nhất từ ​​việc viết blog.

Vì vậy, tôi đã bắt đầu blog này vào tháng 10 năm 2021 để theo dõi quá trình của tôi với tư cách là một blogger hoàn toàn mới bằng cách sử dụng mọi thứ tôi đã học được trong thế giới khởi nghiệp.

Đây là điều đầu tiên tôi học được - bạn cần tập trung ít hơn vào việc viết và nhiều hơn vào việc tạo hệ thống để mở rộng blog của bạn ở tốc độ khởi động.

Hãy nhớ rằng bạn là chủ doanh nghiệp, không chỉ là một blogger.

Có rất nhiều điều tôi ước mình biết trước khi bắt đầu viết blog. Tôi hy vọng bài đăng này sẽ giúp cung cấp cho bạn một số ý tưởng mới.

Hướng dẫn này bao gồm SEO, nghiên cứu từ khóa, tiếp thị nội dung, WordPress và tiếp thị liên kết để bạn có thể kiếm nhiều tiền hơn từ việc viết blog trong năm nay.

Bắt đầu nào.