Hãy tập trung theo dõi báo cáo và phân tích số liệu

Bốn cách để biết khi nào nên tiếp tục và khi nào nên mở rộng quy mô

Đầu tư tiền của bạn vào quảng cáo trả tiền không phải lúc nào cũng là một ý tưởng hay. Có một số tình huống bạn sẽ muốn tránh. Chúng tôi thường khuyên bạn nên thực hiện một cách tiếp cận tránh rủi ro hơn khi quyết định chạy quảng cáo trả tiền.

Đừng rơi vào bẫy khi nghĩ rằng một vài quảng cáo trên Facebook sẽ làm thay đổi tình hình kinh doanh của bạn và biến bạn trở thành triệu phú trong sáu tháng.

Dưới đây là một số điểm chuẩn của sân bóng để giúp bạn xác định xem mình có đang đi đúng hướng hay không.

1. Tiếp tục Kiểm tra và Tiếp tục Lặp lại

Kiểm tra là một trong những bước quan trọng nhất trong việc xây dựng và mở rộng quy mô doanh nghiệp. Bạn sẽ gặp khó khăn thời gian làm mọi thứ đúng ngay lần đầu tiên. Hãy nhìn vào bất kỳ doanh nhân thành công nào. Họ đã mất nhiều năm để phát triển các kỹ năng, mạng lưới và hiểu biết về khách hàng và thị trường ngách của họ.

Vì vậy, hãy bắt đầu tự kiểm tra thông qua tiếp thị lại, sau đó tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Nếu kết quả không tốt, thuê một số người giúp đỡ. Bạn sẽ có thể biết từ các thử nghiệm ban đầu nếu phương pháp tiếp cận của bạn đang hoạt động hoặc không phải.

Chúng tôi thường đề nghị các thương hiệu chi khoảng 2-4 nghìn đô la nếu sản phẩm của họ dưới 100 đô la. Nếu điều đó cũng vậy nhiều, tiết kiệm trước khi bắt đầu. Nếu kết quả vẫn không tốt, hãy quyết định xem Facebook và Instagram có phù hợp với sản phẩm và chiến lược tiếp thị của bạn.

2. Tiến bộ liên tục - Số liệu thống kê của bạn có cải thiện không?

Theo dõi các xu hướng. Có phải bạn vừa gặp may khi lần đầu tiên khởi chạy một chiến dịch hoặc tài khoản không? Con số của bạn có cải thiện tuần này qua tuần khác không? Bạn đang thấy những xu hướng chung nào? Bạn không cần phải chuyển từ chi tiêu 0 đô la lên 10.000 đô la trong tháng đầu tiên. 

Nếu bạn đang có xu hướng đúng hướng, hãy tiếp tục. Nếu bạn đang có xu hướng sai hướng, hãy dừng lại và đánh giá lại.

3. Đo điểm chuẩn cho các kết quả quảng cáo của bạn

Bạn nên lấy một vài điểm chuẩn sơ bộ làm mục tiêu cho thương hiệu của mình, nhưng đừng quá
bị ám ảnh với việc so sánh doanh nghiệp của bạn với những người khác.

Một số điểm chuẩn cơ bản để bắt đầu là:

CTR => 1%
CPC = <$ 2
ROAS => 1,5 (đặt mục tiêu ít nhất là hơn hòa vốn bao gồm COG)
ROAS => 2 (đối với các cửa hàng bán sản phẩm đơn lẻ)

4. Xem Tỷ lệ Chia sẻ

Đây là một công việc bổ sung nhỏ, nhưng lý do mạng xã hội là một kênh có thể mở rộng như vậy là vì của phần.
Chia sẻ trong thế giới mua phương tiện truyền thông có nghĩa là "số lần hiển thị miễn phí" - giống như "mua một cái, nhận một cái cung cấp miễn phí.

Vì vậy, bạn sẽ muốn chuyển đến phần báo cáo của mình và tạo một phép tính tùy chỉnh.

Xem tỉ lệ chia sẻ

Bạn có thể chọn thực hiện việc này bằng cách sử dụng phạm vi tiếp cận hoặc số lần hiển thị. Bởi vì mọi người có thể chia sẻ điều gì đó nhiều lần, số lần hiển thị "chính xác" hơn đo lường.

Tuy nhiên, tôi thích sử dụng phạm vi tiếp cận và trình bày kỹ hơn về một bài đăng cho mỗi người và trên mỗi lượt chia sẻ. Nếu ai đó chia sẻ nhiều lần, điều đó có thể không có lợi cho thương hiệu của bạn. 

Đối với quảng cáo, chúng tôi cố gắng và hướng đến Tỷ lệ Chia sẻ Tiếp cận trên 0,30% (đạt trên 0,50% trên quy mô lớn và bạn đang giết nó - QUY MÔ NÓ)!

Đánh giá tỉ lệ

Lưu ý - chi tiêu của bạn càng cao, tỷ lệ của bạn sẽ càng thấp. Bạn muốn tìm Quảng cáo "chiến thắng" (tỷ lệ chia sẻ cao và ROAS cao).

Đáng buồn thay, điều này ngày càng khó hơn khi Facebook trưởng thành và ngày càng Đông người. Vì vậy, hãy bắt đầu xem xét số liệu này ngay hôm nay để khai thác các quảng cáo có tính lan truyền và sinh lời cao nhất của bạn. 

Về cơ bản, bạn cần tạo nội dung tốt, hấp dẫn và có thể chia sẻ, nhưng vẫn giáo dục và bán đủ. Đây là thư viện quảng cáo trả phí đã được sử dụng để mở rộng tài  khoản trên Facebook và Instagram và có ROAS và tỷ lệ chia sẻ tốt.

Về mặt tự nhiên, tỷ lệ của bạn cao hơn rất nhiều vì bạn có ít phạm vi tiếp cận hơn (chỉ trang của bạn) và cao hơn nhiều tương tác vì họ đã theo dõi bạn. Chỉ số này cũng có thể được gọi là “tỷ lệ lan truyền”. Hootsuite có một bài đăng hay về các chỉ số để tính toán và làm theo.

Chỉ số tương tác (Tỷ lệ lan truyền) = Số lượt chia sẻ / Số lần hiển thị

Một lần nữa, đừng bị ám ảnh bởi chỉ số này - hãy nhớ rằng ROAS vẫn là đường dẫn sáng cho bạn!