Chiến dịch quảng cáo trên Facebook từ đầu đến cuối

Có rất nhiều thứ để tiếp thu từ hướng dẫn này nhưng nếu bạn đã hiểu được điều này, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu mở rộng quy mô. Như bạn có thể thấy, chiến lược chỉ là một phần của quy trình để chạy một tài khoản quảng cáo sinh lời. 

Hầu hết các chủ đề, chiến thuật và chiến lược được đề cập đều có thể được áp dụng cho Facebook, Google, Snapchat, LinkedIn, v.v. Mỗi kênh sẽ có những điều chỉnh nhỏ, nhưng nếu bạn hiểu nguyên tắc cơ bản, bạn đã đi được 80% chặng đường. 

Phần này sẽ hướng dẫn bạn hậu trường của tài khoản Facebook. Nó sẽ cho bạn biết chính xác cách chúng tôi thiết lập quảng cáo và giải thích cấu trúc tài khoản.

Bước 1: Xác định hình đại diện của khách hàng

Bước đầu tiên là hiểu khách hàng, như chúng tôi đã đề cập ở trên. Chúng ta có nhiều giao dịch và đi kèm với đó là một loạt các “hình đại diện”. Trước khi tạo quảng cáo, chúng tôi cần hiểu sản phẩm và ai muốn mua cái này.

Làm thế nào nó sẽ làm cho cuộc sống công việc của khách hàng của chúng tôi dễ dàng hơn hoặc rẻ hơn? Những điểm khó khăn chính đối với khách hàng bao gồm giá cả và thời gian. Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể tiết kiệm khách hàng thời gian và tiền bạc? Công việc của chúng tôi trong giai đoạn lên ý tưởng là nghĩ cách chúng tôi có thể truyền tải điều này thông qua hình ảnh, video và chữ.

Ví dụ: chúng tôi thường làm điều này thông qua bản sao quảng cáo sử dụng các khẩu hiệu như:

 • Tiết kiệm tiền khi đăng ký phần mềm và có quyền truy cập suốt đời với khoản thanh toán một lần
 • Tất cả các công cụ tốt nhất để phát triển doanh nghiệp của bạn với hình thức thanh toán một lần
 • Không bao giờ trả giá đầy đủ cho phần mềm nữa

Những gì chúng tôi học được: Quảng cáo trên Facebook

 • 1 Triệu + người hối hả đã giúp đỡ, hãy tham gia cùng họ!
 • Nhận quyền truy cập vào các giao dịch dành riêng cho doanh nhân

Bạn có thể thấy những điều này hấp dẫn như thế nào đối với việc tiết kiệm tiền cho phí phần mềm hàng tháng, đây là mục tiêu của chúng tôi mục tiêu của thị trường.
Nó cũng không cần phải phức tạp. Như bạn có thể thấy bên dưới, các dấu đầu dòng có thể được sử dụng hiệu quả để xác định “hình đại diện” của bạn - AKA khách hàng mục tiêu của bạn.

Chân dung khách hàng

Sau khi tìm ra người bạn đang cố gắng tiếp thị, bạn đã sẵn sàng chuyển sang tạo quảng cáo

Bước 2: Phát triển Tóm tắt Sáng tạo

Khi chúng tôi hiểu sản phẩm và đối tượng mà chúng tôi sẽ nhắm mục tiêu, chúng tôi sẽ muốn viết tóm tắt nội dung cho nhóm sáng tạo.
Điều này cung cấp cho họ khái niệm và thông số kỹ thuật để tạo nội dung hình ảnh và video cho quảng cáo chiến dịch.

Một số điều chúng tôi muốn lưu ý là các loại nhắm mục tiêu mà chúng tôi dự định theo đuổi, cũng như lợi ích, thông tin và tính năng mà hoạt động tiếp thị mục tiêu này đang tìm kiếm. Nếu chúng tôi có các thử nghiệm hoặc dữ liệu trước đây, chúng tôi cũng cung cấp dữ liệu này cho nhóm sáng tạo để chúng tôi có thể liên tục cải tiến quảng cáo cuối cùng của chúng tôi.

Sau xác định chân dung khách hàng

Ví dụ về những gì hoạt động trong tài khoản trước? Liên kết.

1. Quảng cáo chung hàng đầu: https://www.facebook.com/1173195516
12706/posts1638125979532048
2. Nhắm mục tiêu Điều phối viên Truyền thông Xã hội: https://appsumo.com/promorepublic/
3. Nhắm mục tiêu Doanh nhân:
https://www.facebook.com/117319551612706 / bài viết / 2727450113932957
4. Nhắm mục tiêu các nhà thiết kế hình ảnh và Người biên tập: https://www.facebook.com/1173195516
12706/post/2725240567487245

Bước 3: Tạo quảng cáo trên Facebook

Đây thực sự là một trong những phần dễ dàng hơn khi chạy quảng cáo Facebook. Có thể mất một chút thời gian để có được được sử dụng cho tất cả các tùy chọn,  nhưng hầu hết thời gian chúng tôi sử dụng các cài đặt và quy trình thiết lập tương tự.

Một trong những điều tốt nhất về Facebook là có rất nhiều loại quảng cáo mà bạn có thể sử dụng. Các loại quảng cáo rất đa phương tiện và hấp dẫn hơn nhiều so với tìm kiếm hoặc biểu ngữ truyền thống quảng cáo từng là quảng cáo mặc định trước các trang web truyền thông xã hội. Một số loại quảng cáo mà chúng tôi sử dụng trong tài khoản AppSumo là:

 • Hình ảnh
 • Băng hình
 • Thu thập
 • Băng chuyền
 • Tranh sơn dầu
 • FB Messenger

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng, hãy xem một số ví dụ quảng cáo này.

Ngoài ra, hãy tải xuống tờ mẫu quảng cáo copywriting mà chúng tôi sử dụng TẠI ĐÂY.

Bước 4: Thiết lập Nhắm mục tiêu trên Facebook

Không có câu trả lời đúng hay sai cho câu trả lời này. Tất cả đều được thử nghiệm. Khi bạn xem xét các loại đối tượng mà bạn có thể nhắm mục tiêu, bảng phân tích thực sự đi xuống các nhóm này.

 • Tương tác trang web
 • Liệt kê các nội dung tải lên
 • Tương tác xã hội
 • Người theo dõi
 • Sở thích
 • Trông giống nhau

Video dưới đây sẽ cho bạn thấy một số điều sẽ cải thiện 100% việc nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn.

Cách tìm sở thích để nhắm mục tiêu và kiểm tra

Cách thiết lập và tạo đối tượng tùy chỉnh tốt nhất

Cách tạo và thiết lập Đối tượng trông giống nhau trên Facebook (LAL hoặc LLA)

Bước 5: Xây dựng cấu trúc tài khoản

Điều quan trọng là phải có chiến lược và kế hoạch khi cấu trúc tài khoản của bạn. Chúng tôi thường lập kế hoạch cho những điều này trong tài liệu Word hoặc Google Trang tính trước khi tạo bất kỳ chiến dịch nào trong Trình quản lý quảng cáo Facebook. Dưới đây là thông tin chi tiết về chiến lược của chúng tôi:

Tìm kiếm

 • Sở thích (Xem video về cách tìm những thứ này) 
 • Ngoại hình (LAL hoặc LLA - Xem video về cách tạo các bí danh này)

Tiếp thị lại 

 • Trang web (lượt xem trang, mua hàng trước đây, v.v.)
 • Tương tác xã hội (lượt xem video, người theo dõi trang, v.v.)
 • Email (đã mở nhưng không nhấp vào)
 • Messenger (nhắc nhở hội thảo trên web)

GỢI Ý - trước tiên hãy nhớ thiết lập tiếp thị lại của bạn.

Tài khoản nào cũng có một loại chiến dịch thứ ba được gọi là chiến dịch khuyến mại. Các chiến dịch khuyến mại thường là các sự kiện bán hàng hoặc ra mắt kéo dài 1-2 tuần. Chúng tôi tạo ra một chiến dịch riêng biệt cho những thứ này và sử dụng sở thích, ngoại hình và tiếp thị lại cho những thứ này. 

Thông thường, bạn muốn tránh chồng chéo. Tuy nhiên, các chiến dịch này chạy cùng lúc với tiếp thị lại thường xanh và nỗ lực tìm kiếm khách hàng tiềm năng được đề cập ở trên. 

Chúng tôi làm điều này vì sự chồng chéo ít gây gián đoạn hơn là đóng cửa hoàn toàn thường xanh của chúng tôi các chiến dịch. Chúng tôi chỉ khuyên bạn nên làm điều này trong tối đa 1-2 tuần. 

Một cửa hàng thông thường cũng sẽ có các chiến dịch khuyến mại cho những ngày như Thứ Sáu Đen tối và Đầu năm mới, Giáng sinh, Ngày lễ tình nhân và ngày cá tháng tư... Chúng tôi cố gắng và chạy bán hàng xung quanh các sự kiện lớn với các ưu đãi trong thời gian có hạn. Bằng cách đó, chúng tôi có

Bước 6: Các tùy chọn đặt giá thầu quảng cáo và cái nào nên sử dụng

Các nền tảng quảng cáo đã đơn giản hóa việc đặt giá thầu rất nhiều trong 5-10 năm qua để làm cho nó dễ tiếp cận hơn cho nhiều người hơn. Facebook có một bản tóm tắt tuyệt vời về thời điểm sử dụng tùy chọn giá thầu nào. 

Chúng tôi thường chỉ điều chỉnh tùy chọn đặt giá thầu vì một số lý do:

1. Để tăng phạm vi tiếp cận, số lần hiển thị và tần suất trong tiếp thị lại. Chúng tôi biết rằng mọi người sẵn sàng chuyển đổi, vì vậy chúng tôi không tìm kiếm giá mỗi  chuyển đổi thấp nhất. Chúng tôi chỉ muốn để hiển thị quảng cáo của chúng tôi cho càng nhiều người trong đối tượng này càng tốt. Điều này cũng có thể được thực hiện bằng cách thay đổi loại chiến dịch từ chuyển đổi sang lưu lượng truy cập, video lượt xem hoặc tương tác. Bạn nên thử nghiệm nhiều loại chiến dịch để xem loại chiến dịch nào mang lại cho bạn kết quả tốt nhất (kết quả = phạm vi tiếp cận & ROAS)

2. Xếp hạng cao hơn và giành được tất cả các lần hiển thị nếu chúng tôi nhận thấy khán giả chuyển đổi thực sự tốt. Cái này có thể thực sự hữu ích trong quảng cáo messenger hoặc các vị trí có khoảng không quảng cáo hạn chế. 

3. Để giữ CPA ở mức thấp khi bạn không muốn mở rộng quy mô. Thông thường, bạn sẽ đặt CPA mục tiêu và quảng cáo của bạn sẽ không chạy. Đó là bởi vì Facebook tuyên bố rằng họ không thể tìm thấy bất kỳ ai sẽ chuyển đổi cho số tiền đó. Tăng mục tiêu này lên 1 đô la / ngày cho đến khi nó bắt đầu chi tiêu. Đây là không phải là một chiến lược có thể mở rộng, nhưng tuyệt vời cho những người có nhiều thời gian hơn là tiền bạc.

Bước 7: Chọn khung thời gian

Một câu hỏi phổ biến là bạn nên chạy các chiến dịch trong bao lâu. Đó là một ranh giới tốt giữa chi tiêu, tần suất và ROAS.

Bạn đang cố gắng tìm khung thời gian tối ưu mà ba yếu tố này hoạt động tốt nhất. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thường có thể chạy lâu hơn vì đối tượng lớn hơn và bạn không đạt đến mức bão hòa hoặc ad mau mệt. Nhưng ROAS thường thấp hơn vì đối tượng tiếp thị lại nhiều hơn có khả năng chuyển đổi hơn so với lưu lượng truy cập lạnh.

Bước 8: Thử nghiệm và Tối ưu hóa

Khi nói đến thử nghiệm quảng cáo, bạn cần đảm bảo rằng các thử nghiệm của mình là công bằng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp chúng có đủ thời gian và ngân sách để chạy.
Chúng tôi đặt mục tiêu cho các bài kiểm tra 1-2 tuần. Điều này giúp chúng tôi có đủ thời gian để thu thập dữ liệu và tạo cơ hội cho quảng cáo của chúng tôi để thực hiện.
Bạn có thể thực hiện việc này trong một chiến dịch thông thường, thiết lập thử nghiệm phân tách hoặc thiết lập quảng cáo động. 

Gần đây, chúng tôi đã bắt đầu tập trung nhiều hơn vào quảng cáo động vì báo cáo tốt hơn một chút - bạn có thể so sánh với thử nghiệm đa biến thay vì chỉ thử nghiệm phân tách A / B.

Thử nghiệm quảng cáo

Chọn tùy chọn "quảng cáo" khi thực hiện kiểm tra quảng cáo để tìm hình ảnh, video tốt nhất và sao chép vào tỉ lệ.

Phần thưởng số 1: Hiểu phân bổ

Hãy xem bản ghi hội nghị này đi vào chủ đề ghi công. Nó bao gồm chính xác phân bổ là gì và tại sao nó lại quan trọng. Tải xuống các slide để theo dõi tại đây. Những điều quan trọng rút ra từ điều này là:

 • Các nền tảng quảng cáo như Facebook sử dụng phân bổ nhấp chuột cuối cùng
 • Lần nhấp cuối cùng ủng hộ tiếp thị lại và tìm kiếm khách hàng tiềm năng
 • Bạn cần hiểu quảng cáo và chiến dịch nào đang thúc đẩy nhấp chuột đầu tiên và quảng cáo và chiến dịch nào đang thúc đẩy lần nhấp cuối cùng
 • Mô hình vị trí là mô hình dễ bắt đầu nhất để có ý tưởng chung về kênh nào hoạt động khó nhất

Phần thưởng # 2: Chạy các chiến dịch xanh mãi mãi

Những chiến dịch này thật tuyệt vời vì chúng dự định chạy tuần này qua tuần khác. Đây là những các chiến dịch thực sự mở rộng quy mô tài khoản.
Các chiến dịch thường xanh điển hình bao gồm tiếp thị lại các xe hàng bị bỏ rơi hoặc một nhóm hàng đầu của bạn mục tiêu lãi suất.

Các chiến dịch xanh luôn có sức ảnh hưởng mạnh mẽ bởi vì chúng cung cấp cho Facebook rất nhiều thời gian, dữ liệu và tiền để tối ưu hóa và tìm cho bạn những khách hàng tốt nhất.