LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT NẾU QUẢNG CÁO FACEBOOK ĐÚNG CHO BẠN

Sự thật là chạy quảng cáo trả phí trên Facebook không phải dành cho tất cả mọi người. Một số thương hiệu là phù hợp hơn với những người có ảnh hưởng, SEO, email hoặc tiếp thị nội dung. Để tìm hiểu xem quảng cáo trên Facebook có phù hợp với bạn (và doanh nghiệp của bạn) hay không, chúng tôi đã trả lời ba câu hỏi phổ biến nhất từ các nhà tiếp thị mới làm quen với quảng cáo Facebook.

Câu 1: Những loại sản phẩm nào hoạt động Trên Facebook và Instagram?

Điều quan trọng là phải biết khách hàng của bạn là ai - điều này sẽ giúp tạo hình đại diện cho khách hàng của bạn. Một trong danh mục chính của hình đại diện này là nơi khách hàng tiềm năng của bạn “dạo chơi” trực tuyến. 
Ví dụ: Facebook thường nghiêng về nhân khẩu học lớn tuổi hơn, trong khi Instagram nghiêng về trẻ hơn. Hiểu được nơi để tìm khách hàng của bạn là rất quan trọng. Dưới đây là một số ngành mà Tiếp thị tăng trưởng hàng đầu đã chứng kiến hoạt động trên 150 triệu đô la vừa qua chi cho các quảng cáo có trả tiền:

FACEBOOK

 • Dụng cụ nhà bếp
 • và các tiện ích
 • Thông tin thương mại
 • loại sản phẩm
 • Kickstarters hoặc
 • Sản phẩm Indiegogo
 • Điện tử / công nghệ
 • (ưu đãi trọn đời)
 • B2B lead gen y tế và
 • sắc đẹp (cho sự lão hóa
 • và sức khỏe)
 • Sự kiện (sử dụng
 • mạng xã hội Facebook
 • quảng cáo sự kiện)
 • Thỏa thuận mã vạch
 • cung cấp quảng cáo

INSTAGRAM

 • Quần áo, thời trang và đồ bơi
 • Mỹ phẩm (cho ngoại hình và mỹ phẩm)
 • Người ảnh hưởng
 • Nhiếp ảnh
 • Xu hướng ngắn hạn
 • sản phẩm (thần tài máy quay, v.v.)
 • Tập trung vào thương hiệu các công ty
 • Dịch vụ Du lịch

Hoạt động trên cả hai nền tảng

 • Địa phương
 • kinh doanh
 • Trang phục chăm sóc da
 • và những chiếc giày

Nếu thị trường ngách của bạn không có trong danh sách này, đừng lo lắng. Chúng tôi chỉ tập hợp điều này lại với nhau như một số ví dụ về kinh nghiệm trong quá khứ. Bạn vẫn nên thử nghiệm sản phẩm của mình vì mọi thương hiệu khác.
Chạy một chiến dịch có cùng nhắm mục tiêu theo đối tượng và quảng cáo (quảng cáo và sao chép). Sau đó xem kênh nào mang lại kết quả tốt hơn bằng cách xem Giá mỗi hành động (CPA), Lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS), Tỷ lệ Nhấp (CTR), Giá mỗi nhấp chuột (CPC). 

Khi bạn hiểu khách hàng của mình ở đâu, bạn có thể điều chỉnh bản sao và quảng cáo trên mỗi nền tảng (ví dụ: các sản phẩm làm đẹp có các dòng chăm sóc da chống lão hóa mà bạn có thể thử nghiệm trên những người lớn tuổi như Facebook cũng như trang điểm cho lớp trẻ trên Instagram).

Câu 2: Khi nào bạn nên bắt đầu quảng cáo trả phí?

Việc chạy quảng cáo có thể được sử dụng hiệu quả ở hầu hết các giai đoạn của công ty, nhưng kết quả sẽ là khác nhau.

1. Công ty khởi nghiệp và thương hiệu mới

Ví dụ: nếu bạn chỉ mới bắt đầu, bạn nên sử dụng quảng cáo trả tiền để xác thực
sản phẩm. Đừng mong đợi ROI tốt trên chi tiêu quảng cáo của bạn, mục tiêu của các chiến dịch này là đánh giá liệu mọi người có quan tâm đến sản phẩm của bạn hay không.
Những gì chúng tôi học được: Quảng cáo trên Facebook
Vì vậy, bạn sẽ muốn kiểm tra các khía cạnh khác nhau để tìm ra điều gì phù hợp và điều gì không. Một vài những thứ bạn nên kiểm tra là:

 • Cung cấp
 • Định giá
 • Màu sắc sản phẩm
 • Chức năng sản phẩm hoặc trường hợp sử dụng
 • Loại khách hàng
 • Điểm mấu chốt (Sản phẩm này sẽ giải quyết vấn đề gì? Ví dụ như kem đánh răng.  "Bạn có muốn có hơi thở thơm mát bạc hà? ” so với “Làm cho nụ cười của bạn  trắng hơn!”)

2. Thương hiệu muốn mở rộng quy mô

Đây là khi bạn muốn bắt đầu ở mức 50 đô la / ngày và sử dụng ngân sách này để thực sự mở rộng quy mô công ty theo cách có lợi nhuận. Mục tiêu là sử dụng quảng cáo trả phí để giới thiệu sản phẩm của bạn với và đẩy họ xuống kênh bán hàng của bạn.
Điều này có nghĩa là bạn có sự cân bằng giữa tìm kiếm khách hàng tiềm năng (lưu lượng truy cập lạnh) và nhắm mục tiêu lại (lưu lượng truy cập nóng).
Bạn quản lý tài khoản của mình để cân bằng tỷ lệ lưu lượng truy cập lạnh và nóng này để tối ưu hóa cho ROAS.
 

Năm cấp độ nhận thức của Khách hàng

Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên thử điều này khi bạn có một sản phẩm tốt (đã được thử nghiệm trên thị trường), hiểu khách hàng của bạn, có ít nhất vài trăm khách truy cập trang web mỗi tuần và kiếm được một cách tự nhiên trên 50 triệu một tháng.
Dòng tiền sẽ quan trọng. Bạn không muốn tham gia quá sớm và tiêu hết tiền vào một sản phẩm không được chứng minh là bán hoặc có nhu cầu.

3. Các thương hiệu đã thành lập đang cố gắng giành thị phần

Giai đoạn thứ ba xảy ra khi một công ty có một mục tiêu khác và thương hiệu đang tìm kiếm quảng cáo thu hồi, thị phần và phạm vi tiếp cận lớn hơn.
Đây là những công ty như Nike và Apple không tìm kiếm ROAS, mà là một phạm vi tiếp cận lớn hơn và nhớ lại quảng cáo về "thương hiệu" của họ - không nhất thiết phải là sản phẩm của họ. Người tiêu dùng có thể mất hàng tháng để mua hàng và những thương hiệu lớn hơn này muốn trở nên mới mẻ tâm trí của họ bất cứ khi nào điều đó xảy ra.
Các thương hiệu lớn hơn thường có quá nhiều kênh chồng chéo để đo lường chính xác ROI trên mỗi quảng cáo, chiến dịch hoặc kênh. Thay vào đó, họ phân tích các chỉ số cấp cao hơn. Bất kể bạn đang ở đâu trong doanh nghiệp của mình, đều có mục đích và mục đích sử dụng cho quảng cáo trả phí trong Chiến lược tiếp thị.
Chỉ cần đảm bảo rằng bạn hiểu mục tiêu của mình là gì và đặt ra những kỳ vọng thực tế.

Câu 3: Điều gì Nên Chi tiêu Quảng cáo Tối thiểu của Tôi?

50 đô la / ngày là một nơi tốt để bắt đầu cho các thương hiệu đang tìm cách phát triển bằng quảng cáo trả phí. Điều này cung cấp cho bạn đủ tiền để trang trải cho hoạt động tiếp thị lại (“PHẢI” khi bạn bắt đầu chạy quảng cáo) và vẫn còn lại một ít hết để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Ngân sách của bạn cũng sẽ phụ thuộc vào việc bạn có bất kỳ lưu lượng truy cập nào để tiếp thị lại hoặc nhắm mục tiêu lại hay không.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, tôi thực sự khuyên bạn nên tập trung thời gian và tiền bạc vào việc cải thiện sản phẩm, nhận phản hồi của khách hàng và đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi kênh hoặc trang web của bạn là tốt. Một cách tốt để bắt đầu thu thập phản hồi là tạo một bản khảo sát sau khi mua hàng và thêm nó vào email nhỏ giọt. Điều này cũng giúp bạn xác định chính xác những điểm khó khăn đó trong bản sao của bạn.

Chúng tôi đề xuất cộng thêm 3% cho các sản phẩm dưới $ 200. Càng đắt tiền và lợi nhuận của bạn càng cao lợi nhuận, tỷ lệ chuyển đổi của bạn càng thấp càng có thể tạo ra lợi  nhuận. 

Những gì chúng tôi học được Quảng cáo trên Facebook:

Nếu bạn đáp ứng những yêu cầu đó và có một sản phẩm đã được chứng minh, cộng với một loạt phản hồi từ những người bạn không biết (không, ý kiến ​​của mẹ không được tính), THÌ bạn có thể bắt đầu tiêu tiền trên quảng cáo.

Hãy nhớ rằng bạn vẫn cần thiết lập các quảng cáo này một cách chính xác, KHÔNG tăng cường chúng từ điện thoại di động của bạn ứng dụng hoặc nguồn cấp tin tức.

Các chiến dịch này thường không có khả năng mở rộng cao, đó là lý do tại sao chúng tôi thường khuyên bạn nên đợi cho đến khi bạn có ngân sách để chi tiêu 5 trăm nghìn / ngày

 1. Tạo chiến dịch $ 5 / ngày mà bạn thêm tất cả các bài đăng trên blog của mình, sau đó nhắm mục tiêu tất cả đối tượng tiếp thị lại. Điều này bao gồm khách truy cập trang web và tương tác xã hội (Facebook và Instagram)
 2. Tạo chiến dịch $ 5 / ngày nhắm mục tiêu đến những người đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng nhưng không thanh toán.
 3. Tạo chiến dịch $ 5 / ngày có tất cả các bài đăng trên blog hay nhất của bạn, sau đó nhắm mục tiêu các sở thích phù hợp chặt chẽ với khách hàng mục tiêu của bạn.

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao chúng tôi không đề xuất bí danh, thì đó là vì bạn cần phải có khán giả tối thiểu khoảng 500 đến 1000 người để tạo hiệu quả về giao diện giống nhau. Những gì chúng tôi học được: Quảng cáo trên Facebook 

Hãy nhớ: Đừng chạy quảng cáo trước khi bạn làm được điều này
Bây giờ, không có ích gì khi cố gắng lấp đầy một thùng bị rò rỉ (tức là gửi lưu lượng truy cập đến trang web của bạn nếu nó không đổi).

Thùng bị rò rỉ

Quá nhiều thương hiệu đặt xe ngựa trước con ngựa khi nói đến quảng cáo trả phí. Chỉ vì
bạn có thể chạy quảng cáo trên trang web của mình không có nghĩa đó là một ý tưởng hay. Chẳng ích gì nếu bạn phải trả tiền để gửi hàng nghìn khách truy cập vào trang web của mình nếu sản phẩm của bạn thậm chí không được xác thực và tỷ lệ chuyển đổi trang web của bạn không ngang bằng!

Điểm chuẩn cho điều này khác nhau giữa các cửa hàng, nhưng nếu sản phẩm của bạn dưới 250 đô la, hãy thử và nhận trên tỷ lệ chuyển đổi 3% trước khi bạn bắt đầu cố gắng chạy quảng cáo. Quảng cáo sẽ không bao giờ được nhắm mục tiêu hoặc chuyển đổi cũng như các tìm kiếm có thương hiệu không phải trả tiền. Điều đó có nghĩa là ai đó đang tích cực và tự nhiên tìm kiếm thương hiệu của bạn trên Google để đến và mua hàng bạn.

Nếu tỷ lệ chuyển đổi của bạn đã thấp khi nói đến những người đang tìm kiếm và muốn mua sản phẩm... ... cơ hội chuyển đổi những người không biết bạn là ai thậm chí còn thấp hơn.